Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Tin tức trong ngày
RSS feeds


Yahoo! Cộng đồng người Việt Nam tại Lào mít tinh phản đối Trung Quốc

Go down

Cộng đồng người Việt Nam tại Lào mít tinh phản đối Trung Quốc

Bài gửi by Đoàn Minh on Sat Jun 21, 2014 3:48 pm

Sáng 14/5/2014 tại Viêng Chăn, gần 1.000 người trong Cộng đồng người Việt Nam tại Lào gồm: cán bộ nhân viên sứ quán và các cơ quan Việt Nam bên cạnh sứ quán, bà con việt kiều, các doanh nghiệp Việt Nam đang hợp tác đầu tư tại Lào và lưu học sinh Việt Nam tại Lào.

Phát biểu tại cuộc mít tinh, Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng đã thông báo và cho bà con xem video clip được quay trên thực địa việc Trung Quốc ngang nhiên đưa giàn khoan nước sâu HD-981 và nhiều tàu vũ trang vào vùng biển của Việt Nam và khẳng định, hành động của Trung Quốc đưa giàn khoan và các tàu vũ trang, tàu quân sự vào vùng biển của Việt Nam từ ngày 01/5/2014 đến nay là hết sức nghiêm trọng và nguy hiểm, xâm phạm trắng trợn vùng biển của Việt Nam, đi ngược lại hoàn toàn các thỏa thuận song phương giữa Việt Nam và Trung Quốc về việc giải quyết các vấn đề trên biển bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế, Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982, không dùng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực... mà Trung Quốc và Việt Nam đều đã tham gia, vi phạm nghiêm trọng Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) ký năm 2002 giữa ASEAN và Trung Quốc, đe dọa trực tiếp hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải ở Biển Đông.

Trước hành động của Trung Quốc xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền biển của Việt Nam, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân Việt Nam kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc và nêu rõ quan điểm của Việt Nam là ưu tiên đàm phán thương lượng để giải quyết tranh chấp với các nước láng giềng thông qua các biện pháp hòa bình.

Đại sứ nhấn mạnh bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Hội nghị cấp cao ASEAN-24 tại Myanma ngày 11/5/2014 vừa qua nêu rõ: “Việt Nam đặc biệt coi trọng và luôn làm hết sức mình để gìn giữ và tăng cường quan hệ hữu nghị tốt đẹp với Trung Quốc. Việt Nam cũng luôn chân thành mong muốn cùng với Trung Quốc giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định của khu vực và thế giới. Song, lãnh thổ là thiêng liêng, Việt Nam cực lực phản đối các hành động xâm phạm và kiên quyết bảo vệ chủ quyền quốc gia và lợi ích chính đáng của mình phù hợp với luật pháp quốc tế”
Phát biểu tại buổi mít tin, đại diện của Chùa Phật tích, Tổng hội, Thành Hội người Việt tại Thủ đô Việt Chăn, Hội doanh nghiệp Việt Nam hợp tác đầu tư tại Lào và lưu học sinh Việt Nam tại Lào phát biểu quan tâm sâu sắc tình hình Biển Đông hiện nay và bày tỏ bất bình trước những hành vi ngang ngược của phía Trung Quốc và mong Đảng nhà nước có nhiều biện pháp kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước.

Đại sứ chân thành cảm ơn bà con đã đến dự và mong bà con bình tỉnh, đoàn kết, không để kẻ xấu kích động, quyết tâm không ngừng vun đắp quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào ngày càng phát triển xanh tươi, bền vững ./. (TTXVN)

_________________
Một người vì mọi người - Mọi người vì một người [You must be registered and logged in to see this image.]. Bạn cần đăng nhập để thấy link trong các bài viết

[You must be registered and logged in to see this image.]
avatar
Đoàn Minh
Trưởng phòng bảo vệ
Trưởng phòng bảo vệ

Tổng số bài gửi : 177
Join date : 16/11/2013

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết