Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Tin tức trong ngày
RSS feeds


Yahoo! Các công cụ dịch thuật trực tuyến miễn phí

Go down

Các công cụ dịch thuật trực tuyến miễn phí

Bài gửi by truong hang on Mon Apr 13, 2015 4:48 pm

Xã hội công nghệ thông tin, internet bùng nổ, muốn chuyển ngữ giữa các ngôn ngữ nhiều người đã tìm đến các công cụ dịch thuật trực tuyến miễn phí. Giờ đây, chỉ cần ngồi trước màn hình máy tính có kết nối Internet, bạn có thể dịch nhiều ngôn ngữ khác nhau một cách nhanh chóng. Hiện nay, có rất nhiều công cụ giúp bạn dịch thuật trực tiếp miễn phí trên internet. Tuy nhiên,  được đánh giá hiệu quả nhất phải kể đến Yahoo! Search có Babel Fish, Live Search có Windows Live Translator, Google có Google Translate, WorldLingo…

- Babel Fish và Windows Live sử dụng công nghệ dịch thuật Systran,. Công cụ này sử dụng, giúp chuyển thể ngôn ngữ miễn phí cho một đoạn văn ngắn hoặc cả một trang web. Babel Fish và Windows Live có Babel Fish cũng hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Ý, Bồ Đào Nha…. Tuy nhiên, mức độ chính xác của Babel Fish không cao lắm.

- Google Translate, hiện tại dịch vụ này vẫn trong giai đoạn thử nghiệm nhưng theo nhiều ý kiến chủ quan đánh giá, đây có thể coi là dịch vụ dịch thuật trực tuyến tốt nhất hiện nay.  Google Translate có khả năng dịch chuẩn, dịch sát ý, nó còn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt. Chức năng chính của Google Translate là dịch một đoạn câu hoặc cả trang web sang ngôn ngữ yêu cầu. Google có thể dịch tiếng Anh sang 33 ngôn ngữ bao gồm các ngôn ngữ SYSTRANS và nhiều các ngôn ngữ phổ biến khác như Bungari, Catalan, Croatia, Séc, Đan Mạch, Philippines,… nhưng độ chính xác phụ thuộc vào dữ liệu được lưu trữ trong máy tính của Google. Công cụ này vẫn có một số sai sót và hạn chế nhất định. Khả năng chuyển thể ngôn ngữ của Google Translate chỉ tốt với một số ngôn ngữ nhất định, chứ không phải là tất cả.

- WorldLingo: Một công cụ dịch thuật miễn phí khác cũng rất tuyệt đó là World Lingo. Nó giúp dịch một đoạn câu hay cả trang web. World Lingo được kiểm nghiệm có độ chính xác dịch thuật lên tới 75%. World Lingo hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, trong đó có tiếng Anh, tiếng Hoa (hệ chữ giản thể và phồn thể), Hà Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Ý, Nhật, Hàn Quốc, Bồ Đào Nha, Nga, Tây Ban Nha… Dịch vụ này còn cho phép người dùng chèn vào đoạn văn cần dịch một số ký tự đặc biệt.

Như vậy, mỗi công cụ dịch thuật trực tiếp đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định đối với việc dịch thuật. Mặc dù, các công cụ đó đem lại sự nhanh chóng, tiện dụng, tiết kiệm thời gian, chi phí …cho người dùng. Tuy nhiên, dịch thuật trực tiếp lại những hạn chế về chất lượng và khả năng dịch nhiều ngôn ngữ. Tốt nhất vẫn là dịch thuật chuyên nghiệp của con người.
avatar
truong hang
Lớp dự bị
Lớp dự bị

Tổng số bài gửi : 8
Join date : 02/04/2015

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết