Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Tin tức trong ngày
RSS feeds


Yahoo! Phát hiện cây thuốc được thế giới đưa vào nghiên cứu chữa bệnh AIDS

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Phát hiện cây thuốc được thế giới đưa vào nghiên cứu chữa bệnh AIDS

Bài gửi by Ai Love Veu on Fri Nov 10, 2017 10:30 am

Điều trị HIV: Các vấn đề cơ bản

Phác đồ điều trị kháng retrovirus là gì?
Liệu pháp điều trị kháng retrovirus (ART) là việc sử dụng các loại thuốc HIV để điều trị nhiễm HIV. Người điều trị ARV dùng thuốc kết hợp HIV (gọi là phác đồ điều trị HIV) mỗi ngày.
ART được khuyến cáo cho những người bị nhiễm HIV. ART không thể chữa được HIV, nhưng thuốc HIV giúp người sống với HIV lâu hơn, cuộc sống khỏe mạnh hơn. ART cũng làm giảm nguy cơ lây truyền HIV.
Tham khảo nguồn cây thuốc điều trị HIV tại đây: [You must be registered and logged in to see this link.]

Các loại thuốc HIV hoạt động như thế nào?
Các cuộc tấn công HIV và phá hủy các tế bào CD4 phòng chống nhiễm trùng của hệ thống miễn dịch. Mất tế bào CD4 làm cho cơ thể khó chống lại các bệnh nhiễm trùng và một số bệnh ung thư liên quan đến HIV.
Thuốc HIV ngăn ngừa HIV nhân lên (làm bản sao của chính nó), làm giảm lượng HIV trong cơ thể. Có ít HIV hơn trong cơ thể sẽ giúp cơ thể bạn hồi phục hệ thống miễn dịch. Mặc dù vẫn có một số HIV trong cơ thể, nhưng hệ miễn dịch đủ mạnh để chống lại các bệnh nhiễm trùng và một số loại ung thư liên quan đến HIV.
Bằng cách giảm lượng HIV trong cơ thể, thuốc HIV cũng làm giảm nguy cơ lây truyền HIV.

Khi nào thì bắt đầu dùng thuốc HIV?
Người bị nhiễm HIV nên bắt đầu điều trị ARV càng sớm càng tốt. Ở những người có các điều kiện sau đây, điều đặc biệt quan trọng là bắt đầu ART ngay lập tức: mang thai, AIDS, một số bệnh liên quan đến HIV và đồng nhiễm trùng, và nhiễm HIV sớm. (Nhiễm HIV giai đoạn sớm là giai đoạn lên đến 6 tháng sau khi nhiễm HIV.)
Đọc Thông tin về AIDS khi nào Bắt đầu Khởi sự Khiếu nại về liệu pháp Kháng Thư viện để biết thêm về lý do tại sao điều quan trọng là những người có điều kiện này bắt đầu điều trị ARV càng sớm càng tốt.

Những loại thuốc HIV nào được đưa vào chế độ điều trị HIV?
Có nhiều loại thuốc HIV có sẵn cho các phác đồ điều trị HIV. Các loại thuốc HIV được nhóm thành sáu nhóm thuốc theo cách họ chống lại HIV. Phác đồ điều trị HIV ban đầu của một người thường bao gồm ba loại thuốc HIV từ ít nhất hai lớp thuốc HIV khác nhau.
Lựa chọn phác đồ điều trị HIV tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm các tác dụng phụ có thể xảy ra của thuốc HIV và tương tác thuốc có thể giữa thuốc. Vì nhu cầu của người nhiễm HIV rất khác nhau, nên có một số phác đồ điều trị HIV để lựa chọn.

Nguy cơ khi sử dụng thuốc HIV là gì?
Nguy cơ tiềm ẩn của ART bao gồm các tác dụng phụ của thuốc HIV và tương tác thuốc giữa các thuốc HIV hoặc giữa các thuốc HIV với các loại thuốc khác mà một người đang dùng. Tuân thủ kém - không dùng thuốc HIV mỗi ngày và chính xác theo quy định - làm tăng nguy cơ kháng thuốc và thất bại điều trị.
Tác dụng phụ:
Tác dụng phụ của thuốc HIV có thể khác nhau tùy thuộc vào loại thuốc và người dùng thuốc. Những người dùng cùng một loại thuốc HIV có thể có những phản ứng phụ rất khác nhau. Một số tác dụng phụ, như nhức đầu hoặc thỉnh thoảng chóng mặt, có thể không nghiêm trọng. Các phản ứng phụ khác, như sưng cổ họng, lưỡi hoặc tổn thương gan, có thể đe doạ đến tính mạng.
Tương tác thuốc:
Thuốc HIV có thể tương tác với các loại thuốc HIV khác trong chế độ điều trị HIV. Họ cũng có thể tương tác với các loại thuốc, vitamin, chất bổ sung dinh dưỡng và các sản phẩm thảo dược khác. Sự tương tác thuốc có thể làm giảm hoặc tăng hiệu quả của thuốc trên cơ thể. Tương tác thuốc cũng có thể gây ra các phản ứng phụ không mong muốn.
Kháng thuốc:
Khi HIV nhân lên trong cơ thể, virus đôi khi biến đổi (thay đổi dạng) và tạo ra các biến thể của chính nó. Các biến thể của HIV phát triển trong khi một người đang dùng thuốc HIV có thể dẫn đến những dòng HIV kháng thuốc. Các loại thuốc HIV trước đây đã kiểm soát HIV của một người không có hiệu quả chống lại HIV mới, kháng thuốc. Nói cách khác, HIV của người đó tiếp tục nhân lên.
Sự tuân thủ kém đối với chế độ điều trị HIV làm tăng nguy cơ kháng thuốc và thất bại điều trị.
Nguồn tham khảo các loại dược liệu điều trị HIV tại đây: [You must be registered and logged in to see this link.]
avatar
Ai Love Veu
Lớp dự bị
Lớp dự bị

Tổng số bài gửi : 13
Join date : 10/10/2017

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết